ARCADIA - The 18-storey tower

GAMUDA LAND TRÌNH QUY HOẠCH TÒA THÁP DÂN CƯ ST KILDA 18 TẦNG

14/06/2023
Nhà phát triển bất động sản Malaysia Gamuda Land đã nộp kế hoạch cho tòa tháp dân cư 18 tầng ở St Kilda – dự án căn hộ thứ ba ở Melbourne trong bốn năm.

ARCADIA - The 18-storey tower

Trong các kế hoạch trước Hội đồng thành phố Port Phillip, Gamuda trình bày về 78 căn hộ trong tòa tháp hỗn hợp cao 62m tại địa chỉ 95 đường St Kilda.
Gamuda đã mua lại khu đất rộng 945 m2 với giá 9,75 triệu USD vào tháng 7 năm nay.
Tổng giám đốc Gamuda tại Úc Jarrod Tai cho biết dự án mới nhất là một phần trong cam kết mang 1.000 căn nhà đến thị trường Úc trong vòng năm năm tới.
Được thành lập vào năm 1995, Gamuda Land là chi nhánh phát triển và bất động sản của Gamuda Berhad, tập đoàn kỹ thuật, xây dựng và cơ sở hạ tầng hàng đầu tại Malaysia. Nhà phát triển bất động sản này gia nhập thị trường Úc vào năm 2014.
Dự án đầu tiên được hoàn thành vào năm 2018, là một tòa tháp dân cư cao tầng và khách sạn sáu sao trên khu đất rộng 1400 m2 ở Phố Chapel ở Nam Yarra.
Vào tháng Bảy năm nay, các đơn vị phát triển đã công bố kế hoạch cho một dự án sử dụng hỗn hợp 200 căn hộ, trị giá 180 triệu đô la cho một khu đất rộng 2600 mét vuông ở Fishermans Bend của Melbourne.
“Vài năm trước, chúng tôi đã bắt tay vào chiến lược đa dạng hóa bên ngoài Malaysia,” Tai chia sẻ với The Urban Developer.
“Đó là cả tài sản và cơ sở hạ tầng của chúng tôi. Chúng tôi đã xem xét các quốc gia mà chúng tôi đã hiện diện – ví dụ như Việt Nam và Úc – hoặc các quốc gia có lý do chính đáng để chúng tôi đến đó.
“Trở lại những năm 1970, giáo dục có sức hút lớn đối với người nhập cư Malaysia, và rất nhiều giám đốc, nhà đầu tư, người mua của chúng tôi đã từng sống ở Melbourne vào thời điểm đó hoặc hiện đã gửi con cái của họ đến sống ở Melbourne.
“Chúng tôi rất quen thuộc với Melbourne. Chúng tôi rất hiểu rõ cách thức hoạt động và phát triển tại đây.”
Dự án mới nhất tọa lạc cách trung tâm Melbourne khoảng 4,7 km về phía nam. Một tòa nhà một tầng, trước đây được sử dụng làm văn phòng cho một công ty cho thuê ô tô, sẽ bị phá bỏ để nhường chỗ cho tòa tháp trị giá 78 triệu USD do Bayley Ward Architects thiết kế.
Dự án dự kiến sẽ bao gồm 10 căn hộ một phòng ngủ, 29 căn hộ hai phòng ngủ và 39 căn hộ ba phòng ngủ, và một sân thượng chung rộng 181m2. Không gian làm việc chung rộng khoảng 110 m2, với các tiện nghi ăn uống sẽ nằm ở tầng trệt và khu vực sân vườn chung rộng 436 m2.
Trong hai cuộc họp trước khi đăng ký với Port Phillip vào đầu năm nay, các nhà phát triển đã khẳng định rằng họ sẽ tìm cách giảm công suất đỗ xe. Thiết kế yêu cầu không gian cho 66 ô-tô ở bốn tầng hầm, 22 ô-tô thông qua các xe xếp chồng lên nhau, ít hơn mức tối thiểu được công bố.
Các nhà quy hoạch thị trấn Tract đã lập luận trong các tài liệu trước hội đồng rằng việc giảm bãi đậu xe hơi là phù hợp vì khu vực này có thể tiếp cận các phương thức vận tải bền vững bao gồm xe điện, xe buýt, đi bộ và đi xe đạp.
Ở 18 tầng, thiết kế sẽ cao hơn ba tầng so với mức tối đa được ưu tiên.
Tuy nhiên, Tract cho biết, chiều cao đề xuất làm giảm chiều cao của một tòa nhà lân cận ở phía bắc là 29 tầng và “cung cấp sự chuyển đổi trực quan sang tòa nhà 15 tầng ở phía nam của địa điểm”.
Tract cho biết: “Điều này đạt được quá trình chuyển đổi này thông qua một hình thức xây dựng ở cấp độ cao hơn phân tầng tốt nghiệp xuống phía nam”.
“Phương pháp thiết kế này được coi là mang lại kết quả thiết kế đô thị phù hợp hơn cho địa điểm vì nó tạo điều kiện thuận lợi cho thiết kế đáp ứng địa điểm và cho phép tòa nhà ở phía bắc hòa nhập tốt hơn vào cảnh quan đường phố Đường St Kilda.”
Tai cho biết họ sẽ bắt đầu chiến dịch tiếp thị vào quý 3 năm 2023 nhưng sẽ không dựa vào việc bán trước khi xây dựng.
Ông nói: “Chúng tôi sẽ tìm kiếm một số đợt bán hàng trước. Tuy nhiên, như dự án Chapel Street của chúng tôi, chúng tôi có nguồn vốn khá tốt, vì vậy chúng tôi có tùy chọn để bắt đầu trước khi đạt được các rào cản trước khi bán hàng truyền thống.”