NOBU LAYOUTBOOK 2BR 2 Arcadia Consulting Vietnam

DẤU ẤN TINH HOA JAPANDI TẠI NOBU RESIDENCES DANANG

28/06/2024

Japandi, sự kết hợp hoàn mỹ giữa sự tĩnh lặng tối giản của Nhật Bản và sự tinh tế chức năng của Bắc Âu, đã ghi dấu ấn sâu sắc trong lĩnh vực thiết kế nội thất hiện đại. Từ đầu thế kỷ XX, các nhà thiết kế Bắc Âu đã bị cuốn hút bởi triết lý thiết kế Nhật Bản – sự giản dị, vật liệu tự nhiên và sự kết nối mật thiết với thiên nhiên. Những đặc điểm này đã tạo nên một nền tảng vững chắc cho phong cách Japandi phát triển.

Sau Thế chiến II, sự giao thoa giữa các nhà thiết kế Bắc Âu như Alvar Aalto, Arne Jacobsen với những nhà thiết kế Nhật Bản như Tadao Ando đã thúc đẩy phong cách Japandi trở nên phổ biến hơn. Cuộc giao duyên này tôn vinh tinh thần tao nhã và đã đưa Japandi trở thành hiện tượng toàn cầu, tạo nên những chuyển động sống vừa nghệ thuật vừa thực dụng, phản ánh di sản duy mỹ phi thường của cả hai nền văn hóa.

Sức Hấp Dẫn Toàn Cầu của Japandi

Giữa lòng thị thành New York phồn hoa, Aman New York Residences minh họa rõ nét ốc đảo yên bình mà các nguyên tắc Japandi có thể tạo ra giữa nhịp sống hối hả. Thiết kế tối giản, sử dụng vật liệu tự nhiên và bảng màu trung tính mang đến một nơi trú ẩn yên tĩnh, thu hút những người mua giàu có đang tìm kiếm sự thanh bình và sang trọng trong một trong những thành phố bận rộn nhất thế giới.

Aman New York USA Premier Sanctuary Suite 3 scaled Arcadia Consulting Vietnam

Thiết kế Japandi nổi bật với sự tối giản và sử dụng vật liệu tự nhiên, di dưỡng bởi đường nét sạch sẽ tổng hòa cùng sức sống mãnh liệt từ cây xanh và ánh sáng gần gũi. Các vật liệu như gỗ quý, tre sần sùi và mây đan thủ công mang lại sự ấm áp và kết cấu phong phú cho không gian. Bảng màu nhẹ nhàng với các tông trắng mềm, xám nhạt và màu đất kiến tạo cảm thức yên bình và thanh lịch.

Dòng Chảy Nhịp Đập Japandi tại Nobu Residences Danang

Ứng dụng khái niệm “Shakkei” – nghệ thuật mượn cảnh, Nobu Residences Danang khơi mở liên kết tự nhiên giữa bên trong và bên ngoài theo một cách riêng, mang đến trải nghiệm sống đầy bản sắc.

Brochure High res 5 Arcadia Consulting Vietnam

Sự tích hợp liền mạch giữa không gian trong nhà và ngoài trời, các vật liệu địa phương như mây và giấy Washi quyện hòa nhuần nhuyễn với sắc thái trung tính thời thượng tạo tác nên vẻ đẹp thư thái. Kính Shoji, đá sa thạch gửi gắm thông điệp của Nobu Residences Danang về hình ảnh của một “tín đồ” Nobu trứ danh hiện đại: hướng đến một cuộc sống có trách nhiệm với vạn vật quanh mình.

NOBU DANANG studio 1 Arcadia Consulting Vietnam

Được chạm khắc tinh xảo từ những nét đẹp đặc trưng của “Shakkei”, và biểu tượng chiếc quạt gấp “Sensu” – đại diện cho hạnh phúc và thịnh vượng, tòa tháp Nobu hiện lên như một chiếc quạt mở rộng, tỏa ra sự thanh thoát và uyển chuyển giữa một Đà Nẵng đáng sống. Những đường nét kiến trúc điềm tĩnh, mềm mại không chỉ gợi lên vẻ đẹp hài hòa mà còn khai phóng sức mạnh tinh thần, tiền đề cho sự gắn kết tri kỷ giữa con người và thiên nhiên.

Phong cách Japandi tại Nobu Residences Danang vượt qua mọi giới hạn thiết kế truyền thống để khắc họa nên chốn an cư khó lòng khước từ. Thẩm mỹ và công thái, từ kiến trúc, chất liệu đến nội thất và công năng căn hộ, đều được chăm chút tỉ mỉ và đầy trân trọng. Dự án mang đến cơ hội sở hữu một tác phẩm nghệ thuật giới hạn với các giá trị vượt thời gian và đầu tư đương đại, in đậm cá tính và cái tôi chủ nhân kiêu hãnh.

NOBU LAYOUTBOOK 1BR 2 1 Arcadia Consulting Vietnam