03 2010 190903 v1613387794 1 Arcadia Consulting Vietnam

CHÂN DUNG CUỘC SỐNG PHÍA ĐÔNG LONDON

11/06/2024

Theo Báo cáo London 2030 từ Oxford Economics, dân số Thủ đô London, Vương quốc Anh dự kiến sẽ tăng hơn 2 triệu người, đạt 10 triệu người vào năm 2030. Tây London từ lâu đã nổi tiếng là khu vực lý tưởng để sinh sống và làm việc, với giá bất động sản tăng cao theo thời gian do nhu cầu lớn. Với sự gia tăng dân số này, Đông London đang trở thành tâm điểm phát triển với nhiều khu vực mới được phát hiện và khai thác. Những khu vực này nổi bật với không gian xanh, hệ thống giao thông tuyệt vời kết nối địa phương, quốc gia và quốc tế, cùng với nhà ở hấp dẫn, trường học và đại học chất lượng, các tiện ích giải trí và cơ hội việc làm phong phú. Đây là những lý do khiến Đông London nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư.

Giá nhà ở Đông London cũng phải chăng hơn so với các khu vực khác và có triển vọng tăng trưởng cao, cho thấy tiềm năng thu lợi nhuận đáng kể từ các khoản đầu tư. Đầu tư vào Đông London không chỉ là một lựa chọn thông minh mà còn là một quyết định chiến lược trong bối cảnh phát triển và tăng trưởng của khu vực này.

Gần hai phần ba số hộ gia đình chuyển đến Đông London thuộc vào hai nhóm chính và bốn loại hộ gia đình cụ thể. Nhóm “Thành công đô thị” chiếm 33%, bao gồm những người trẻ thành đạt và có học vấn cao, thường là những người tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu của Anh. Họ sống ở các vùng ngoại ô, dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố, thuê các căn hộ đắt đỏ, sống một mình hoặc với đối tác. Những người trẻ có phong cách cuộc sống thượng lưu chiếm khoảng 10% trong nhóm “Thành công đô thị”. Họ thành công tại các thành phố lớn, cũng thuê căn hộ cao cấp ở trung tâm London. Mức lương cao từ những công việc đòi hỏi giúp họ chi trả cho các căn hộ đắt đỏ, thường dưới 35 tuổi và có thể sống một mình trong những căn hộ sang trọng ở các vị trí đắt đỏ.

Nhóm “Hộ gia đình cho thuê” chiếm 32%, bao gồm lực lượng lao động linh hoạt và những người sống ở các khu vực tạm thời cùng với những người thuê ngắn hạn khác. Họ thường sống trong các căn hộ một hoặc hai phòng ngủ, ở những khu vực có giá trị cao, dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố. Nhịp sống trung tâm, với những người dưới 35 tuổi và độc thân chiếm khoảng 12%, thường có thể sống một mình thay vì phải chia sẻ. Họ sống trong các căn hộ mới xây hoặc các tòa nhà được chuyển đổi gần trung tâm thành phố lớn.

TwelveTrees Park map 3 Arcadia Consulting Vietnam

Mặc dù sự phát triển của Đông London có vẻ mới mẻ, thực tế khu vực này đã từ lâu trở thành địa điểm lý tưởng cho các doanh nghiệp quốc tế. Trung tâm Thành phố London, cách dự án phức hợp TwelveTrees Park do Berkeley Group đầu tư và phát triển chỉ 10 phút, là nơi làm việc của 522,000 người với 70% nhân viên làm việc trong các công việc kỹ năng cao. Đây cũng là nơi có thị trường ngoại hối lớn nhất thế giới, với khối lượng giao dịch trung bình 2.7 nghìn tỷ USD mỗi ngày. Năm 2019, Thành phố London có 23,890 doanh nghiệp, với các công ty hàng đầu như Goldman Sachs, Barclays, Amazon, Bloomberg và J.P Morgan.

East London Tech City, cách TwelveTrees Park 27 phút, là nơi đặt trụ sở của các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Trung tâm Sáng tạo của Google và trung tâm phát triển truyền thông số của Amazon. Khu vực này đã được đầu tư 9 tỷ bảng vào năm 2019 và thu hút 7.5 tỷ bảng vốn mạo hiểm vào năm 2020, thu hút 110,000 lao động trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ và Chuyên nghiệp.

Canary Wharf, cách TwelveTrees Park 7 phút, là nơi tập trung hơn 150 công ty lớn, tạo ra 40.4 tỷ bảng giá trị gia tăng, trong đó 19.7 tỷ bảng trực tiếp từ Canary Wharf. Hơn 100,000 người làm việc tại Canary Wharf với mức lương trung bình 100,000 bảng mỗi năm. Hiện có sáu trung tâm mua sắm tại Canary Wharf và khu vực này đón hơn 49 triệu lượt khách mỗi năm, với 11.9 triệu sqft không gian văn phòng, nhà ở, bán lẻ và xã hội đang được xây dựng hoặc thiết kế.

Stratford, cách TwelveTrees Park 3 phút, đang trải qua những thay đổi lớn với các dự án đầu tư như Here East, East Bank và IQL. The International Quarter là một dự án phát triển hỗn hợp trị giá 2.4 tỷ bảng ở trung tâm Stratford, London, sẽ là nơi làm việc của hơn 25,000 người sau khi hoàn thành vào năm 2025.

Các dự án giao thông và cơ sở hạ tầng cũng đang góp phần quan trọng vào sự phát triển của Đông London. Crossrail sẽ chạy qua các ga ở Canary Wharf và Stratford, chỉ cần 45 phút di chuyển đến Sân bay quốc tế Heathrow, dự kiến sẽ tạo ra 42 tỷ bảng cho nền kinh tế Anh, 55,000 việc làm toàn thời gian và 75,000 cơ hội kinh doanh trong quá trình xây dựng. Mở rộng Barking Riverside sẽ thêm 4.5km vào mạng lưới London Overground với ga mới tại Barking Riverside, dự kiến dịch vụ sẽ bắt đầu vào tháng 12 năm 2021. Đường hầm Silvertown sẽ kết nối Bán đảo Greenwich với Silvertown, giảm tắc nghẽn tại Đường hầm Blackwall và cải thiện mạng lưới xe buýt qua sông của Đông London.

07 2081 190829 v1613387526 scaled Arcadia Consulting Vietnam

Vì sao nên mua căn hộ TwelveTrees Park? Vị trí, vị trí và vị trí!

Dự án tái phát triển lớn với hơn 3,800 ngôi nhà trong khu vực có tiềm năng phát triển tại quận West Ham, London Borough of Newham, Zone 2 giữa Canary Wharf và Stratford được Berkeley Group chính thức công bố vào tháng 07/2020. Cư dân TwelveTrees Park hưởng lợi tuyệt đối từ vị trí dự án lý tưởng, thuận lợi đi làm vào trung tâm thành phố khi chỉ cần ba phút đi tàu đến Westfield, Stratford và Công viên Olympic, 13 phút đến London Bridge và 22 phút đến West End. Đây là một trong những dự án kết nối tốt nhất ở London, với năm tuyến giao thông giao nhau tại West Ham.

12 trong số 100 trường đại học hàng đầu tại Anh như Queen Mary University of London, University of East London, King’s College London, London School of Economics & Political Science, University of Greenwich, University of Westminster tọa lạc trong bán kính 30 phút đi lại từ TwelveTrees Park. Nhà phát triển Berkeley Group dành 55% diện tích dự án dành cho không gian xanh, công viên thoáng đãng rộng 4.5 mẫu có WiFi. Giai đoạn 1 Evergreen Point 32 tầng cung cấp 205 căn hộ studio, 1-2-3 phòng ngủ và penthouse cùng siêu thị Saintbury’s ở khối đế, dự kiến sẽ hoàn thành vào Q3/2025.

03 2010 190903 v1613387794 scaled Arcadia Consulting Vietnam

Tỷ suất lợi nhuận cho thuê tại TwelveTrees Park dự kiến đạt 4,59%-4,96% với giá cho thuê căn hộ 1 phòng ngủ hàng tháng khoảng 1,600 bảng Anh, nhu cầu cao từ người thuê nhà nhờ hệ thống giao thông tuyệt vời và chất lượng nhà ở của Berkeley. Newham cũng ghi nhận mức tăng trưởng giá bất động sản 90% suốt 10 năm qua. 

Thông tin chi tiết về sở hữu vĩnh viễn và sở hữu có thời hạn 999 năm bất động sản Vương quốc Anh từ Berkeley Group do Arcadia Consulting chính thức giới thiệu tại Việt Nam, vui lòng liên hệ bộ phận Residential Services qua rs@arcadia-consult.com.vn