vb1925906 v1642178032 Arcadia Consulting Vietnam

SỨC HÚT SỐNG XANH, SỐNG AN LÀNH VỚI BERKELEY GROUP

06/07/2024

Một ngôi nhà không chỉ là nơi lưu trú và tích lũy tài sản dài lâu, mà còn góp phần kiến tạo môi trường nuôi dưỡng an toàn để con trẻ trưởng thành và phát triển. Khi đứng trước quyết định quan trọng về việc mua nhà tại Vương quốc Anh, đặc biệt khi vun đắp tương lai du học và an cư lạc nghiệp của con cái, yếu tố hiệu quả năng lượng và bền vững đóng vai trò ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh.

VÌ SAO NHÀ MỚI CÓ THỂ LÀ LỰA CHỌN TỐI ƯU?

Nhà Mới Hiệu Quả Năng Lượng Hơn Bao Nhiêu?

Những ngôi nhà mới xây thường tiết kiệm năng lượng hơn về sưởi ấm, chiếu sáng và các thiết bị gia dụng. Một báo cáo của Liên đoàn Các Nhà Xây dựng (HBF) tiết lộ rằng mức tiêu thụ năng lượng trung bình của một ngôi nhà truyền thống là 21,621 kWh (kilowatt giờ). Trong khi đó, một ngôi nhà mới chỉ tiêu thụ trung bình 9,094 kWh – ít hơn một nửa so với ngôi nhà cũ.

Mặc dù nghiên cứu này chỉ xét đến nhà ở, có nhiều lý do để tin rằng các ngôi nhà mới nói chung hiệu quả năng lượng hơn. Ví dụ, vào năm 2022, xếp hạng hiệu quả năng lượng trung bình của nhà ở Anh và Wales là bậc D. Với những sáng kiến bền vững, 94% các công trình Berkeley Group có chứng chỉ hiệu quả năng lượng (EPC) bậc B trở lên vào năm 2023 – cao hơn hai bậc so với mức trung bình quốc gia.

Lý Do Nhà Mới Hiệu Quả Hơn

Các tiêu chuẩn khắt khe về hiệu quả năng lượng là kim chỉ nam xây dựng của Berkeley Group gần 50 năm qua. Những công trình mới thường có tường dày hơn, cửa sổ chất lượng cao và hệ thống cách nhiệt tiên tiến. Những yếu tố này hỗ trợ giảm thiểu mất mát nhiệt và giữ nhiệt độ ổn định, tối ưu chi phí sưởi ấm và làm mát. 

01 7386 2000 240618 v1719534368 scaled Arcadia Consulting Vietnam
Berkeley Group cũng nhà phát triển bất động sản duy nhất ở Vương quốc Anh nhận được xếp hạng ‘A’ về Biến đổi Khí hậu uy tín của CDP, danh sách công nhận các công ty toàn cầu “dẫn đường đến một tương lai bền vững hơn”.

Các Tính Năng Nổi Bật Của Ngôi Nhà Mới Từ Berkeley Group

  1. Hiệu Quả Vật Liệu: Áp dụng phương pháp ‘fabric-first’, Berkeley Group đảm bảo rằng các công trình mới có thể cung cấp hiệu quả năng lượng tốt hơn. Cách nhiệt mái và sàn, cửa sổ và kính hiệu suất cao, cùng cấu trúc kín gió giúp ngăn ngừa thất thoát nhiệt. Điều này làm cho ngôi nhà ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè, đồng thời góp phần tiết kiệm chi phí điện năng.
  2. Hệ Thống Sưởi Hiện Đại: Hệ thống sưởi và năng lượng kết hợp (CHP) và máy bơm nhiệt chiết xuất không khí từ bên ngoài để tạo ra không khí ấm bên trong, thân thiện với môi trường khi giảm lượng khí thải carbon lên đến 30%. Máy bơm nhiệt cũng là một giải pháp sưởi ấm tiên tiến – chúng chiết xuất không khí từ bên ngoài để tạo ra không khí ấm bên trong. Theo EDF, máy bơm nhiệt có khả năng giảm 23 tấn khí thải carbon trong vòng 10 năm. Berkeley Group đã bắt đầu triển khai chúng trong một số dự án.
  3. Chiếu Sáng LED: Hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn LED, hiệu quả hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt truyền thống, giảm tiêu thụ năng lượng, và giảm thiểu chi phí thay thế và bảo trì.
  4. Thiết Bị Tiết Kiệm Năng Lượng: Các căn hộ và nhà mặt đất mới do Berkeley Group đầu tư và phát triển được trang bị các thiết bị gia dụng có xếp hạng hiệu quả năng lượng cao và đảm bảo chất lượng vận hành. Xếp hạng hiệu quả năng lượng điển hình cho các thiết bị bao gồm: Máy giặt – C. Máy giặt sấy – E. Máy rửa chén – E. Tủ lạnh và tủ đông – F. Bảo quản rượu – F.
  5. Vòi Nước Và Phụ Kiện Tiết Kiệm Nước: Berkeley Group trang bị các giải pháp tiết kiệm nước đơn giản như vòi nước tiết kiệm, vòi hoa sen và bồn cầu xả kép, giúp giảm tiêu thụ nước và năng lượng tổng thể. 

LỢI ÍCH CỦA NHÀ Ở BỀN VỮNG

Sống Gần Gũi Với Thiên Nhiên

Các dự án phát triển bền vững từ Berkeley Group mang lại cơ hội sống gần gũi với thiên nhiên, từ quảng trường công viên, cảnh quan mặt nước, các tuyến đường đi bộ và đi xe đạp nội khu đến không gian xanh mát ngay ngưỡng cửa. Bên cạnh đó, 86% các dự án Berkeley Group được ‘tái sinh’ trên các khu đất công nghiệp cũ. Quy hoạch tổng thể từng dự án được truyền cảm hứng từ di sản địa phương đặc sắc và minh bạch thông tin pháp lý, đồng thời chú trọng phát triển đồng bộ hạ tầng đô thị và sản phẩm nhà ở đáp ứng nhu cầu ở thực. 

Cuộc Sống Hướng Đến Cộng Đồng

Nhà ở bền vững đáp ứng các tiêu chuẩn ngày một khắt khe về một không gian sống thân thiện với môi trường và cộng đồng đầy sức sống, nâng tầm giá trị an cư đầu tư vượt trội. Các dự án hỗn hợp như Royal Arsenal Riverside, Clarendon, Hartland Village, Kidbrooke Village là minh chứng điển hình cho cam kết sâu sắc của Berkeley Group trong việc tạo ra môi trường sống chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu an sinh, học tập và lao động của cư dân hiện đại. 

01 49671210 v1664460950 scaled Arcadia Consulting Vietnam
Hiện tại, Royal Arsenal Riverside đã chào đón hơn 7.000 cư dân định cư tại Thủ đô London. Đến năm 2030, dự án sẽ cung cấp tổng cộng 5.000 căn hộ, cùng với khách sạn, cửa hàng bán lẻ và văn phòng công sở.

Sở hữu một ngôi nhà bền vững không chỉ là đầu tư tài sản hữu hình mà còn là khai mở hành trình xây dựng cuộc sống tại Vương quốc Anh. Arcadia Consulting Vietnam chính thức mở bán những căn hộ TwelveTrees Park, Royal Arsenal RiversideClarendon cuối cùng dự kiến vào ngày 03/08 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Pháp lý sở hữu có thời hạn 999 năm, 10 năm bảo hành từ National Building Housing Council, bao gồm 2 năm bảo hành từ Berkeley Homes. Để đăng ký tham dự sự kiện, Quý khách vui lòng điền biểu mẫu này hoặc liên hệ bộ phận Residential Services theo rs@arcadia-consult.com.vn