phuket 6 Arcadia Consulting Vietnam

NHU CẦU MUA CĂN HỘ, BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG HIỆU TẠI PHUKET VÀ PATTAYA TĂNG CAO

30/05/2024
Các nhà phát triển bất động sản và ngành khách sạn tiếp tục xây dựng bất động sản cao cấp tại Phuket và Pattaya để đáp ứng nhu cầu tăng cao từ du khách nước ngoài, theo The Nation Thailand. Năm 2023, Phuket đã ghi nhận 11.300.498 du khách, tạo ra 388.017 tỷ baht doanh thu từ du lịch. Chính phủ Thái Lan đã đề xuất các kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng nhằm nâng cao tiềm năng du lịch của Phuket.
Trong quý đầu năm 2024, các tập đoàn bất động sản lớn đã đầu tư hơn 56 tỷ baht vào Phuket, Pattaya và Hua Hin. Prasert Taedullayasatit, Chủ tịch Hiệp hội Căn hộ Thái Lan, cho biết ngành bất động sản có thể tạo ra hơn một triệu việc làm và sử dụng hơn 90% vật liệu địa phương, góp phần vào tăng trưởng kinh tế Thái Lan, chiếm 8-12% GDP. Hiện tại, Phuket có hơn 87 dự án căn hộ với 25.591 sản phẩm, trong đó 16.905 sản phẩm (66%) đã được bán. Người mua nước ngoài chiếm 49% doanh số bán hàng và các nhà phát triển đang cung cấp các lựa chọn thuê dài hạn (30+30+30 năm) để thu hút thêm người mua.
So với những năm trước, khi số lượng căn hộ mới ra mắt hàng năm trung bình khoảng 2.000-3.000 sản phẩm, sự gia tăng du khách và đầu tư từ cả khu vực công và tư nhân đã thúc đẩy mạnh mẽ sự tăng trưởng của thị trường căn hộ tại Phuket. Dự kiến năm 2024 sẽ có hơn 8.500 sản phẩm mới. 
Theo báo cáo của C9 Hotelworks, sự mở rộng của ngành du lịch và tiềm năng của Phuket đã dẫn đến việc phát triển nhiều bất động sản cao cấp có thương hiệu. Hiện tại, Phuket có 26 dự án bất động sản có thương hiệu với tổng số 4.258 sản phẩm. Bãi biển Layan là địa điểm nổi bật với 1.322 sản phẩm, chiếm 31% thị phần, bên cạnh Kamala và Bang Tao. 
Sau khi tạm dừng cho vay trong thời kỳ Covid-19, các ngân hàng Thái Lan hiện đã nối lại việc cung cấp các khoản vay cho các dự án khách sạn mới. Sự hồi sinh này chủ yếu được thúc đẩy bởi thị trường bất động sản sôi động tại Phuket, đặc trưng bởi hoạt động mua bán sôi động và giá thuê tăng cao. Ngoài ra, các nhà phát triển bất động sản hiện đang kết hợp kinh doanh khách sạn và bất động sản, hy vọng rằng tận dụng các thương hiệu nổi tiếng sẽ nâng cao giá trị của doanh số bán hàng của họ.
pattaya Arcadia Consulting Vietnam
Trong quý đầu tiên, thị trường bất động sản ở Pattaya cũng cho thấy dấu hiệu phục hồi, với ba dự án căn hộ mới được ra mắt, gồm 4.493 đơn vị trị giá 16 tỷ baht. Dự kiến trong ba quý còn lại của năm 2024, sẽ có hơn 3.000 đơn vị căn hộ mới gia nhập thị trường, có thể đưa tổng số đơn vị mới ra mắt trong năm nay lên trên 7.000, con số cao nhất trong năm năm qua.
Wallapa Traisorat, CEO của Asset World Corp (AWC), cho biết công ty hiện đang phát triển hơn 8 khách sạn tại Pattaya, với 5 khách sạn trong dự án Aquatique đa chức năng ở trung tâm Pattaya. Tổng đầu tư cho các dự án này vượt quá 20 tỷ baht, tập trung vào du lịch chăm sóc sức khỏe, thể thao dưới nước và các khu phức hợp giải trí-bán lẻ. Suwanna Buddhaprasart, CEO của Land and House Mall & Hotel Group (LHMH), chia sẻ rằng LHMH Group đang mở rộng đầu tư vào các khách sạn quy mô lớn ở Pattaya, với 2 khách sạn mới và tổng đầu tư khoảng 9 tỷ baht.
Thông tin chi tiết về thăm quan dự án và sở hữu vĩnh viễn bất động sản Thái Lan, vui lòng liên hệ bộ phận Residential Services qua rs@arcadia-consult.com.vn hoặc gửi yêu cầu tại biểu mẫu này