StudioPiper St Kilda Rd Gamuda Living scaled 1 Arcadia Consulting Vietnam

KIẾN TẠO LỐI SỐNG BỀN VỮNG TẠI MELBOURNE

08/11/2023

Đối với dự án căn hộ Fareham tại St Kilda sắp tới, Gamuda Land cam kết tìm cách giảm thiểu tác động môi trường và lượng khí thải carbon phù hợp với Kế hoạch xanh Gamuda.

facade1 scaled 1 Arcadia Consulting Vietnam
Gần đây, chúng tôi đã trò chuyện với Dominic Zheng, Giám đốc Phát triển tại Gamuda Land Australia, người đang lãnh đạo Fareham, để thảo luận về những cân nhắc về môi trường đang được thực hiện và những điều này sẽ củng cố thiết kế tổng thể của dự án như thế nào. Dominic cho biết: “Ngay từ khi bắt đầu phát triển dự án St Kilda, chúng tôi đã xác định các cách để kết hợp những cải tiến bền vững độc đáo có ý nghĩa với địa điểm, khu vực địa phương và người dân”.
Chúng tôi một lần nữa hợp tác với nhóm tại HIP V. HYPE, những người đang đóng vai trò không thể thiếu trong dự án Nam Melbourne của chúng tôi, The Canopy, để hỗ trợ chúng tôi đưa những phương pháp thực hành bền vững tốt nhất vào cuộc sống. Dominic giải thích: “Làm việc cùng với HIP V. HYPE, chúng tôi đã giới thiệu một số yếu tố nhất định của Nguyên tắc Ngôi nhà Thụ động và triển khai chúng vào thiết kế của dự án”.
Được thành lập ở Đức và thường được sử dụng trên khắp các khu vực ở Châu Âu, Nguyên tắc Nhà thụ động hay còn gọi là ‘Nhà thụ động’ được biết đến trên toàn thế giới, liên quan đến việc áp dụng một số nguyên tắc thiết kế chính để giảm thiểu nhu cầu về các lựa chọn sưởi ấm/làm mát rộng rãi.
Sử dụng các phương pháp như cách nhiệt, Máy thông gió phục hồi năng lượng và cửa sổ hiệu suất cao, nguyên tắc này cho phép tạo ra không gian trong nhà khô ráo, lành mạnh và duy trì nhiệt độ ổn định.
Việc triển khai các yếu tố này trên một tòa nhà có quy mô như thế này ở Melbourne là lần đầu tiên. Các nguyên tắc về nhà ở thụ động sẽ mang lại cho cư dân Fareham cơ hội an cư lạc nghiệp trong sự thoải mái và bền vững hàng đầu. Ngoài những cải tiến độc đáo này của Fareham, dự án còn được củng cố bởi các nguyên tắc thiết kế thân thiện với môi trường và tính bền vững tổng thể của Gamuda Land.
StudioPiper St Kilda Rd Gamuda External Superman scaled 1 Arcadia Consulting Vietnam

Đưa ra những lựa chọn xanh có ý thức dựa trên lịch sử

Tạo ra sự kết nối mạnh mẽ giữa cư dân và thiên nhiên sẽ là trọng tâm trong phương pháp tiếp cận cảnh quan của chúng tôi tại Fareham. Hệ thực vật bản địa sẽ được sử dụng chủ yếu trên khắp các khu vườn và khu vực cây xanh của Fareham để nâng cao cam kết của chúng tôi trong việc tôn vinh môi trường tự nhiên xung quanh các khu phát triển của chúng tôi và bảo tồn lịch sử tự nhiên hiện có của địa điểm.

Để bổ sung cho hệ thực vật bản địa, tre sẽ được sử dụng để phủ xanh đô thị hiệu quả ở mặt tiền phía đông của tòa nhà, trong khi các không gian xanh chung nằm ở hai tầng sẽ mang đến một môi trường tươi tốt, cải thiện chất lượng không khí tổng thể và giảm ô nhiễm tiếng ồn khắp tòa nhà.

Một khu vườn chung trên sân thượng cũng sẽ được bố trí, hấp thụ và phản xạ nhiệt trong những tháng hè, tạo môi trường mát mẻ hơn cho cư dân và góp phần vào tính bền vững chung của dự án.

StudioPiper St Kilda Rd Gamuda Kitchen scaled 1 Arcadia Consulting Vietnam

Chúng tôi vô cùng vui mừng khi thực hiện bước tiếp theo này trong việc mở rộng sự hiện diện tại địa phương và giúp định hình tương lai của một số vùng ngoại ô mang tính biểu tượng nhất của Melbourne.

Ưu việt về tích lũy đầu tư, lợi thế vị trí cùng gia sản truyền đời cho con trẻ học tập và lập nghiệp tại xứ sở chuột túi, Fareham kiến tạo hành trình trải nghiệm sống với những gì tốt đẹp nhất của thủ phủ du lịch St Kilda ngay ngưỡng cửa. Fareham dự kiến hoàn thiện vào Q4/2025. Thông tin chi tiết về sở hữu vĩnh viễn căn hộ Fareham do Arcadia Consulting chính thức giới thiệu tại Việt Nam, vui lòng liên hệ Bộ phận Residential Services theo 0785 142 286 hoặc rs@arcadia-consult.com.vn 

Nguồn