ARCADIA - Pomeroy studi design

POMEROY STUDIO THIẾT KẾ “THUNG LŨNG SILICON CỦA INDONESIA” VỚI QUY MÔ 26 HA

30/05/2023

ARCADIA - Pomeroy studi design

Digital Hub@BSD sẽ có cơ sở hạ tầng công nghệ và các cơ sở thông minh tích hợp để ươm mầm một cộng đồng các nhà lãnh đạo công nghệ kỹ thuật số và các tổ chức giáo dục.
Trung tâm công nghệ mới cho thấy nhu cầu nâng cấp nền kinh tế Indonesia trong thế kỷ 21 – từ tài nguyên và công nghiệp đến tri thức và tính bền vững ngày càng tăng cao.
 
28 Tháng Sáu 2016 | Pomeroy Studio, nhà thiết kế và lãnh đạo tư tưởng về môi trường xây dựng bền vững, thông báo ra mắt Digital Hub@BSD City, một khuôn viên tri thức nhằm xác định lại mô hình công viên kinh doanh thông qua nền kinh tế chia sẻ và vượt qua những giới hạn của thiết kế bền vững. Được mệnh danh là ‘Thung lũng Silicon của Indonesia’, quy hoạch tổng thể xanh rộng 26 ha đang được Sinar Mas Land phát triển với mục tiêu mở rộng các ngành Khoa học, Công nghệ và Truyền thông – tạo nền tảng cho nền kinh tế tương lai của Indonesia.
Giáo sư Jason Pomeroy, Hiệu trưởng sáng lập của Pomeroy Studio cho biết: “Chúng ta đã chuyển từ nền công nghiệp thế kỷ 19, sang công nghệ thế kỷ 20, và bây giờ là nền kinh tế dẫn đầu về thông tin của thế kỷ 21, nơi tri thức là mấu chốt cho sự thịnh vượng kinh tế của một công ty, thành phố hoặc quốc gia. Các công ty thông minh không chỉ muốn giảm hóa đơn năng lượng và nước, mà còn tăng cường ánh sáng và thông gió tự nhiên vì sức khỏe và hạnh phúc của nhân viên. Di chuyển dễ dàng thông qua phương tiện giao thông xanh, tiện nghi giải trí, không gian và sự kiện chia sẻ kiến ​​thức, kết nối kỹ thuật số và các nguồn cảm hứng khác, tất cả đều tìm cách nâng cao năng suất thông qua môi trường làm việc có sự tương tác và xanh hơn.”
Khuôn viên xanh nằm cách Sân bay Quốc tế Jakarta 40 phút lái xe và là một thành phần chiến lược trong quy hoạch tổng thể rộng lớn hơn của Sinar Mas Land, Thành phố BSD. Chiến lược phát triển sẽ bao gồm văn phòng cấp thể chế dành cho các doanh nghiệp nghiên cứu và công nghệ cao đa quốc gia hàng đầu, đang tìm kiếm sự kết nối với địa phương, khu vực và quốc tế. Soho làm việc trực tiếp sẽ tạo cơ hội cho các công ty khởi nghiệp, dựa trên công nghệ được hưởng lợi từ các tiện nghi giải trí tại chỗ nằm ở các khu vực sân và cầu trên cao, với ‘đường phố’ phục vụ đồ ăn và thức uống 24 giờ dành cho người đi bộ. Đào tạo và học nghề được hỗ trợ thông qua một trung tâm giáo dục – tất cả đều được hỗ trợ bởi các lĩnh vực Dân cư, Bán lẻ và Khách sạn nằm xen kẽ trong quy hoạch tổng thể.
Trung tâm của dự án là một công viên ‘tế bào sinh thái’ rộng 2,75 ha cung cấp địa điểm cho các buổi biểu diễn, sự kiện, đồng thời phục vụ các nhu cầu về giải trí và tiện nghi. Nó cũng hoạt động như một phương tiện sản xuất năng lượng và khai thác nước vì lợi ích của các công ty, du khách và người dân. Để phù hợp với nền kinh tế chia sẻ và trong nỗ lực giảm lượng khí thải carbon, xe buýt điện và hệ thống Giao thông cá nhân nhanh (PRT) sẽ được bổ sung bằng xe segway, xe đạp và một đội ô tô điện – tất cả đều chạy bằng các tấm pin mặt trời của công viên và được bố trí khắp công viên để người dân dễ dàng di chuyển.
Công viên đặt mục tiêu là đạt đến đỉnh cao trong một trung tâm chia sẻ kiến ​​thức hiện đại. Được đặt tên là ‘The Spiral’, trung tâm tri thức mang tính biểu tượng sẽ cung cấp một diễn đàn cho các công ty thường trú trong quy hoạch tổng thể để chia sẻ ý tưởng và đổi mới của họ, đồng thời tìm cách truyền cảm hứng cho nhau và công chúng. Trong nội bộ, nó sẽ không chỉ đóng vai trò là nơi giới thiệu những cải tiến mới nhất về khoa học và môi trường, mà còn là nơi tổ chức các cuộc triển lãm và sự kiện cũng như một loạt phương tiện kỹ thuật số. Spiral có gây ấn tượng khi sở hữu tầm nhìn toàn cảnh của công viên sinh thái tương tác – trở thành trung tâm chính thu hút du khách.
Pomeroy nói thêm: “Chúng tôi rất vui khi được tham gia dự án, nơi khoa học và chia sẻ kiến ​​thức có thể được kết hợp với chương trình nghị sự xanh để tạo ra một khuôn viên không chỉ tốt cho doanh nghiệp mà còn tốt cho môi trường”.
ARCADIA - Pomeroy studi design
Elements – Mô hình văn phòng cấp tổ chức tiêu tốn ít năng lượng theo Tiêu chuẩn của Hội đồng Văn phòng Anh
ARCADIA - Pomeroy studi design 2
Helix | Môi trường làm việc trực tiếp với các cây cầu giải trí và khu vườn trên cao
Arcadia - Pomeroy studio design
Eco – cell – Một công viên tương tác rộng 2,75 ha cung cấp không gian diễn đàn để chia sẻ kiến ​​thức cũng như tạo ra năng lượng và thu gom nước

Đội ngũ thiết kế

GS. Jason Pomeroy (Hiệu trưởng kiêm Giám đốc phụ trách), Yoshi Shimada (Phó hiệu trưởng kiêm Giám đốc kỹ thuật), Michele Suria (Phó kiến ​​trúc sư dự án), Leo Waible (Phó kiến ​​trúc sư thiết kế), Elizabeth Garcia (Nhà thiết kế kiến ​​trúc), Federico Birolo ( Nhà thiết kế kiến ​​trúc), Deepshi Bhogal (Nhà tư vấn bền vững), Erwin Aquino (Nhà thiết kế cảnh quan), Ivana Dobnikar (Nhà thiết kế thương hiệu).

Về Pomeroy Studio

Pomeroy Studio là nhóm các nhà thiết kế quốc tế từng đoạt giải thưởng và các nhà lãnh đạo tư tưởng về môi trường xây dựng bền vững. Studio bao gồm các nhà quy hoạch tổng thể, kiến ​​trúc sư cảnh quan, nội thất và thiết kế đồ họa, cũng như các chuyên gia tư vấn về tính bền vững. Bên cạnh đó, nền tảng của quá trình sáng tạo và đưa ra phương án thiết kế là nghiên cứu định lượng và định tính.

Nguồn: https://archinect.com/pomeroystudio/release/pomeroy-studio-designs-26-hectare-silicon-valley-of-indonesia2