Arcadia - dUBAI

GIAI ĐOẠN II CỦA QUY HOẠCH TỔNG THỂ ĐÔ THỊ DUBAI 2040: 5 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

01/05/2023

Quy hoạch tổng thể đô thị Dubai 2040 mang đến “tầm nhìn rõ ràng cho sự phát triển trong lĩnh vực nhà ở và cơ sở hạ tầng đô thị của Dubai đến năm 2040”.

Arcadia - dUBAI
Dubai đặt mục tiêu trở thành thành phố tốt nhất thế giới vào năm 2040.

Đầu tháng này, HH Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum – Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Người cai trị Dubai đã phê duyệt giai đoạn II của Quy hoạch tổng thể đô thị Dubai 2040, mang đến “một tầm nhìn rõ ràng cho sự phát triển cơ sở hạ tầng đô thị của Dubai và lĩnh vực nhà ở đến năm 2040”.
Giai đoạn II của Quy hoạch tổng thể đô thị Dubai 2040 bao gồm dự án: Tăng cường các trung tâm đô thị, Chiến lược bất động sản Dubai, Kế hoạch canh tác đô thị, Kế hoạch bảo tồn di sản đô thị, Phát triển chính sách thành phố 20 phút và Kế hoạch tổng thể mạng lưới người đi bộ. Sheikh Mohammed cũng đã xem xét tiến độ của 17 dự án và sáng kiến nằm trong giai đoạn đầu của Quy hoạch tổng thể đô thị Dubai 2040.

Dưới đây là 5 điều hàng đầu bạn nên biết về Quy hoạch tổng thể đô thị Dubai 2040 Giai đoạn II

  • Các dự án trọng điểm của Quy hoạch tổng thể đô thị Dubai 2040 – Giai đoạn II bao gồm một kế hoạch tích hợp để phát triển năm trung tâm đô thị chính (ba trung tâm hiện có và hai trung tâm mới) ở Dubai.
  • Thiết lập khuôn khổ cho nông nghiệp và canh tác năng suất cao bằng cách xác định các địa điểm phù hợp, phát triển cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất cần thiết để đảm bảo an ninh lương thực.
  • Kế hoạch Tổng thể Đô thị Dubai 2040 – Giai đoạn II phác thảo các kế hoạch bảo tồn di sản đô thị, nhằm nâng cao bản sắc của tiểu vương quốc, quảng bá các địa danh lịch sử và tòa nhà, đồng thời cải thiện trải nghiệm du lịch tại các địa điểm khảo cổ.
  • Theo quy hoạch tổng thể này, Dubai được định hướng sẽ phát triển là một thành phố 20 phút, nơi cư dân có thể đến các điểm đến họ mong muốn chỉ trong vòng 20 phút đi bộ hoặc xe đạp.
  • Giai đoạn II của Quy hoạch tổng thể đô thị Dubai 2040 có nhắc đến việc phát triển một đại lộ cho tất cả các khu dân cư, phải xác định một khu vực trong các khu dân cư và phát triển nó theo nguyên tắc mạng lưới đường phố tích hợp.

Các kế hoạch dành riêng cho lĩnh vực nhà ở của Dubai

Arcadia - dUBAI 1

Là một phần của Giai đoạn Quy hoạch Tổng thể Đô thị Dubai 2040, Ủy ban Quy hoạch Đô thị Tối cao ở Dubai đã hoàn thành sáu dự án, bao gồm Chính sách Nhà ở Quốc gia của Dubai. Ngân sách nhà ở lịch sử trị giá 17,7 tỷ đô la (65 tỷ AED) đã được phân bổ cho các công dân nhà ở tại Dubai, tăng gấp đôi số người hưởng lợi từ chương trình nhà ở tại quốc gia này.

Diện tích các lô đất được cấp cho công dân làm nhà ở tại Dubai cũng tăng gấp đôi, đạt 157.935,17m2. Ủy ban Quy hoạch Đô thị Tối cao ở Dubai đã hoàn thành sáu dự án, bao gồm Chính sách Nhà ở Quốc gia của Dubai.

Nguồn: https://www.constructionweekonline.com/projects-tenders/dubai-2040-urban-master-plan-phase-2-5-things-you-didnt-know