Arcadia Dubai downtown

DUBAI ĐƯỢC ĐỊNH VỊ LÀ TRUNG TÂM BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG HIỆU, GIAO DỊCH HƠN 4,4 TỶ ĐÔ LA

28/05/2023

Thành phố hiện đang có 58 căn hộ, bất động sản hàng hiệu với hơn 3.300 giao dịch trong quý I/2022.

Arcadia Dubai downtown
Dubai được định vị là trung tâm nhà ở hàng hiệu

Báo cáo cho biết, nhu cầu về nhà ở hàng hiệu đã tăng lên kể từ khi ra mắt Khu dân cư Armani đầu tiên ở Burj Khalifa được ra mắt vào năm 2010. Dubai đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng trong thị trường ngách này, định vị là một trong những trung tâm của nhà ở hàng hiệu trên thế giới.

“Thị trường bất động sản của Dubai đang dần chuyển hướng, hình thành các khu nhà ở có thương hiệu trên toàn thế giới. Khi các nhà phát triển bất động sản nhận ra đó là một công thức chung và bắt đầu tận dụng khái niệm này,” Elias Hannoush, Giám đốc điều hành của Morgan’s International Realty cho biết.
Bất động sản hàng hiệu là kết quả của sự phối hợp giữa thương hiệu và nhà phát triển, thương hiệu cho phép nhà phát triển có quyền quảng bá và bán các bất động sản mang thương hiệu của họ. Nhà phát triển trả phí bản quyền, phí thiết kế và quản lý, cũng như các khoản phí bổ sung có thể khác.
Dubai nắm giữ tổng cộng 58 khu nhà ở có thương hiệu, 31 dự án đã sẵn sàng và 27 dự án đang được xây dựng.
Trong nửa đầu năm nay, đã có 3.324 giao dịch đã diễn ra, trị giá 161,3 tỷ AED. Vào năm 2021, một phần nhỏ số lượng giao dịch đã diễn ra, lên tới 5,65 tỷ AED, được cho là do nhu cầu ngày càng tăng đối với các tài sản có thương hiệu này.
Giá cao nhất cho mỗi ft2 của một nơi cư trú có thương hiệu là AVA tại Palm Jumeirah, 6.937 AED mỗi ft2.
Theo báo cáo, các dự án có thương hiệu hoạt động tốt nhất ở Dubai bao gồm St. Regis The Residences, W Residences Downtown, The Address Jumeirah Resort & Spa, Cavalli Casa Tower và SLS Dubai Hotel & Residences.
Báo cáo của Morgan’s International Realty kết luận rằng Dubai đã trở thành trung tâm của các khu nhà ở có thương hiệu trong thập kỷ qua và sẽ tiếp tục thống trị thị trường bất động sản quốc tế do nhu cầu gia tăng đáng kể từ người mua trên toàn thế giới.
Nguồn: Resource: https://www.arabianbusiness.com/industries/real-estate/dubai-positioned-as-major-global-hub-for-branded-residences-transactions-over-4-4bn-report