shutterstock 1947996850 Arcadia Consulting Vietnam

BẤT ĐỘNG SẢN NHẬT BẢN ĐÃ BẮT ĐẦU CÓ NHỮNG CHUYỂN BIẾN TÍCH CỰC

30/07/2023

Các nhà đầu tư đã bắt đầu có những thay đổi trong chiến lược kinh doanh khi tận dụng các điểm nóng trong khu vực như Niseko và Kutchan. 

Bất chấp những thách thức do bối cảnh kinh tế toàn cầu, các nhà đầu tư đã nhận ra tiềm năng của bất động sản Nhật Bản về dòng thu nhập ổn định và tăng giá vốn, thúc đẩy sự thay đổi trong chiến lược đầu tư, RETalk Asia đưa tin, trích dẫn báo cáo mới nhất của CBRE.

Đặc biệt, Nikkei Asia tiết lộ rằng Niseko – một thị trấn nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng ở Hokkaido, đã thu hút một lượng lớn đầu tư từ Hong Kong. Eddie Guillemette, Giám đốc điều hành của Midori no Ki (MnK) và chủ tịch hội đồng giám khảo Giải thưởng Bất động sản Châu Á PropertyGuru (Greater Niseko), cho biết: “Các nhà đầu tư Hồng Kông đã đến Niseko trong nhiều năm. Họ là những người sành sỏi và đã mua bất động sản từ những ngôi nhà có thiết kế riêng cao cấp đến những căn hộ tiền chế giá cả phải chăng.”

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng các nhà phát triển và các bên liên quan sẽ gặp khó khăn trong việc tìm ra điểm chung về tăng trưởng bền vững trong cộng đồng Niseko. Ông giải thích rằng mặc dù chính phủ Nhật Bản đã buộc các nhà phát triển phải tuân thủ các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) trong các phương pháp xây dựng của họ, nhưng đó mới chỉ là bước đầu. “Niseko có những hạn chế về nguồn điện, nước và nguồn nhân lực cũng cần được xem xét. Guillemette lưu ý: “Các thị trấn địa phương sẽ thực hiện các hạn chế đối với tăng trưởng và việc này sẽ diễn ra như thế nào sẽ được xác định”.

Theo The Asahi Shimbun, vẻ đẹp tự nhiên quyến rũ, các dốc trượt tuyết đẳng cấp thế giới và sự công nhận của quốc tế đã khiến Niseko trở thành một triển vọng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Dòng vốn đầu tư này đang góp phần vào sự phát triển của khu vực và tiềm năng tăng trưởng hơn nữa của khu vực.

Guillemette đồng ý rằng “Niseko tiếp tục là một địa điểm hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bởi vì nó là duy nhất — một khu nghỉ mát trượt tuyết đẳng cấp thế giới ở Hokkaido với cơ sở hạ tầng chất lượng tuyết tuyệt vời — và trên cơ sở điều chỉnh tiền tệ có giá trị ở đây so với các thị trường bất động sản khác.”

Ông lưu ý rằng các nhà phát triển ở đây đã đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài bằng cách sản xuất các dự án căn hộ cao cấp, hỗn hợp. “Một số ít đang xây dựng cộng đồng nhà ở quanh năm, với quản lý, hoạt động và dịch vụ tại chỗ cho cả nhà đầu tư Nhật Bản và nước ngoài, điều này có thể bền vững hơn và ít biến động giá hơn theo thời gian,” Guillemette chia sẻ.

Trong số các nhà phát triển địa phương đã tự mình giải quyết vấn đề, có những người nắm giữ danh hiệu chính tại Chung kết Giải thưởng Bất động sản Châu Á PropertyGuru 2022, bao gồm Blue Waves Group (Thiết kế Nhà ở/Nội thất Đất đai Tốt nhất – Châu Á và Dự án Nhà ở/Nhà đất Hoàn thiện Tốt nhất – Châu Á cho Andaru Collection Niseko) và H2 Group (Dự án căn hộ hoàn thiện tốt nhất – Châu Á cho HakuVillas).

Nguồn: Giải thưởng Bất động sản Châu Á lần thứ 5 (Greater Niseko) năm 2023 tôn vinh sự nổi tiếng của thị trường núi cao Nhật Bản.

Một khu vực khác đang được quan tâm nhiều hơn là Kutchan, một thị trấn sẽ được hưởng lợi từ việc phát triển tàu cao tốc dự kiến. Việc xây dựng tuyến tàu cao tốc nối Kutchan với Sapporo được kỳ vọng sẽ tăng cường khả năng tiếp cận và kích thích hoạt động kinh tế trong khu vực. Cơ sở hạ tầng giao thông được cải thiện này và sự gia tăng du lịch dự kiến ​​đã thu hút sự quan tâm của người mua trong nước và quốc tế, với Ski Asia nêu bật những cơ hội mới nổi trên thị trường bất động sản Kutchan.

Thị trường bất động sản Nhật Bản đã thể hiện một bối cảnh đầu tư năng động, vượt ra ngoài ranh giới của Tokyo. Các nhà đầu tư đang ngày càng nhận ra tiềm năng tại các thị trường khu vực, tận dụng các yếu tố như vẻ đẹp tự nhiên, phát triển cơ sở hạ tầng và du lịch đang phát triển.

Khi nhu cầu về bất động sản Nhật Bản tiếp tục tăng lên, các nhà đầu tư đang điều chỉnh các chiến lược của họ để điều hướng thị trường đang phát triển này. Sự kết hợp giữa tiềm năng thu nhập ổn định và triển vọng tăng giá vốn khiến bất động sản Nhật Bản trở thành lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư toàn cầu đang tìm kiếm sự tăng trưởng dài hạn.

Chứng kiến ​​​​bất kỳ dự án khu dân cư, thương mại hoặc công nghiệp xứng đáng được trao giải thưởng nào ở Greater Niseko? Đề cử họ cho Giải thưởng Bất động sản Châu Á PropertyGuru hàng năm lần thứ 5 (Greater Niseko) vào hoặc trước ngày 15 tháng 9 năm 2023.

Nguồn