ABOVE Kuala Lumpur skyline with Four Seasons Residences next to Petronas Twin Towers (Photo: iStock)

4 KHU DÂN CƯ HÀNG HIỆU SANG TRỌNG NHẤT TẠI KUALA LUMPUR

09/09/2023

Phía dưới là những khu dân cư đẳng cấp và đáng mơ ước nhất thủ đô Malaysia.

21132625 screenshot 2023 06 21 at 12534 Arcadia Consulting VietnamBranded Residences (Bất động sản hàng hiệu) thường là dự án phát triển khu dân cư sang trọng, có sự hợp tác cùng một nhà điều hành khách sạn sang trọng, uy tín hoặc khu nghỉ dưỡng có thương hiệu nổi tiếng quốc tế. Sức mạnh tổng hợp này thường làm cho những khu dân cư sang trọng vốn được ưa chuộng càng trở nên hấp dẫn hơn.

Wan Choy Heng, Giám đốc điều hành của Knight Frank Property Hub, giải thích rằng mỗi dự án phát triển đều có những đặc điểm và dịch vụ riêng biệt, tùy thuộc vào sự hợp tác giữa nhà phát triển bất động sản và thương hiệu hoặc nhà điều hành khách sạn.

Ông nói: “Mỗi thương hiệu đều mang phong cách độc đáo và giá trị được cảm nhận mà nó đã trau dồi một cách tỉ mỉ trong nhiều năm, đồng thời trải nghiệm sống độc đáo, gắn kết, độc đáo đã tạo ra thành công lượng người theo dõi trung thành”.

“Tuy nhiên, đối tượng mục tiêu của những khu dân cư hàng hiệu này là những cá nhân có giá trị lợi nhuận ròng cao, tinh tế, những người đã quen với một loại hình xa xỉ và đã chiếm được lòng tin của họ theo thời gian. Tùy thuộc vào lĩnh vực chuyên môn của khách hàng, những thương hiệu xa xỉ này sẽ đáp ứng nhu cầu tương ứng về tính độc quyền, sự riêng tư và dấu ấn cá nhân trong sự thoải mái tại nơi ở.

”Được thiết kế và xây dựng điển hình như một phần không thể thiếu hoặc liền kề với khu nghỉ dưỡng hoặc khu phức hợp khách sạn, những khu dân cư này cung cấp đầy đủ các dịch vụ và tiện ích phong cách sống hiện đại cho cư dân.”

ABOVE Kuala Lumpur skyline with Four Seasons Residences next to Petronas Twin Towers (Photo: iStock)
Đường chân trời Kuala Lumpur với Four Seasons Residences bên cạnh Tháp đôi Petronas (Ảnh: iStock)

Wan chia sẻ thêm: Bối cảnh bất động sản ở Kuala Lumpur, đặc biệt là ở phân khúc thị trường bất động sản hạng sang, đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng đáng kể trong hai thập kỷ qua.

“Giai đoạn tăng trưởng kinh tế ổn định này đã dẫn đến ngày càng nhiều cá nhân có giá trị ròng cao đang tìm kiếm những lựa chọn nhà ở phức tạp hơn, không chỉ để đáp ứng nhu cầu nhà ở cao cấp mà còn tìm kiếm đầu tư bất động sản tiềm năng ở những vị trí đắc địa, gắn liền với sự sang trọng và uy tín sẽ mang lại mức sống chất lượng cao hơn và cơ hội hoàn vốn đầu tư tốt hơn về thu nhập cho thuê.”

Bên cạnh đó, thành phố đã trở nên quốc tế hơn trong hai thập kỷ qua, điều này đã thu hút nhiều người nước ngoài đến làm việc ở đây và dân số ngày càng giàu có hơn. Điều này cũng góp phần khiến xu hướng nhà ở có thương hiệu ngày càng phổ biến ở Kuala Lumpur gần đây.

Các khu dân cư hàng hiệu phổ biến nhất ở Kuala Lumpur trong giới thượng lưu xã hội và cá nhân có giá trị ròng cao là St Regis The Residences, Four Seasons Place, Ritz-Carlton Residences và Banyan Tree Signatures.
Wan cho biết: “Tất cả bốn thương hiệu trên đều thuộc về những thương hiệu khách sạn sang trọng, nổi tiếng về việc cung cấp dịch vụ đặc biệt và trải nghiệm chất lượng cao”.
“Tất cả đều có vị trí chiến lược ở khu vực đắc địa của Kuala Lumpur, giúp dễ dàng tiếp cận các trung tâm thương mại và tài chính lớn, khu phức hợp mua sắm cao cấp, F&B và các cửa hàng giải trí.” Chính vì sự sang trọng và uy tín này nên chúng luôn đi kèm với giá cả, Wan chia nhỏ các căn hộ được giao dịch và lợi nhuận cho thuê của bốn khu dân cư có thương hiệu sau đây.

St Regis Residences Kuala Lumpur

21103725 screenshot 2023 06 21 at 92742 Arcadia Consulting Vietnam
St Regis Residences Kuala Lumpur (Ảnh: Instagram/@Greaterkualalumpur)
The Residences tại The St. Regis Kuala Lumpur nằm ở các tầng trên của tòa nhà 48 tầng và có chung địa chỉ với khách sạn. Vị trí này tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp dịch vụ riêng biệt vượt trội mà thương hiệu cho những cư dân sành điệu.
Theo DataSense của PropertyGuru, một căn hộ 2 phòng ngủ ở St Regis The Residences rộng 1.539 m2 được giao dịch với giá 4,3 triệu RM vào tháng 10 năm 2022. Lợi nhuận cho thuê của căn hộ 2 phòng ngủ rộng 1.738 m2 là 12.800 RM một tháng.

Four Seasons Place

21103724 kua 146 Arcadia Consulting Vietnam
Four Seasons Place Kuala Lumpur (Ảnh: Instagram/@fskualalumpur)
Nằm trên 65 tầng phía trên Tam giác vàng của Kuala Lumpur, khu dân cư tư nhân Four Seasons cung cấp dịch vụ Four Seasons huyền thoại, tiện nghi đẳng cấp thế giới và trải nghiệm sở hữu liền mạch.
Theo DataSense của PropertyGuru, vào tháng 6 năm 2022, một căn hộ 2+1 có diện tích 1.485 ft vuông đã được giao dịch với giá 4,9 triệu RM, trong khi lợi nhuận cho thuê của căn hộ 2+1 rộng 1.399 ft vuông là 16.000 RM một tháng.

Khu dân cư Ritz-Carlton Kuala Lumpur

21103725 screenshot 2023 06 21 at 100413 Arcadia Consulting Vietnam
Ritz Carlton Residences Kuala Lumpur (Ảnh: Instagram/@Greaterkualalumpur)
Nằm dọc theo Jalan Sultan Ismail ở trung tâm Kuala Lumpur, Ritz-Carlton Residences được thiết kế để trở thành dấu ấn của cuộc sống sang trọng. Với sự hoàn hảo đến từng chi tiết, The Residences sở hữu một trong hai tòa tháp tại khu phát triển Berjaya Central Park danh tiếng.
Theo DataSense của PropertyGuru, một căn hộ 2+1 phòng ngủ tại Ritz-Carlton Residences rộng 1.937 m2 được giao dịch với giá 4,9 triệu RM vào tháng 11 năm 2022. Lợi nhuận cho thuê đối với căn hộ 2+1 phòng ngủ rộng 1.938 m2 là 16.000 RM/năm tháng.

Banyan Tree Signatures Kuala Lumpur

21103724 Arcadia Consulting Vietnam
Banyan Tree Signatures Kuala Lumpur (Ảnh: Instagram/@banyantreekualalumpur)
Là dự án căn hộ dịch vụ sang trọng hợp tác giữa Pavilion Kuala Lumpur và Banyan Tree, Banyan Tree Residences cung cấp các căn hộ rộng rãi được thiết kế riêng. Tọa lạc tại Tam giác vàng của thành phố, các khu dân cư cũng sẽ có Trung tâm thương mại Pavilion mang tính biểu tượng trong khoảng cách dễ dàng tiếp cận.
Vào tháng 9 năm 2022, một căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích 1.173 m2 đã được PropertyGuru giao dịch với giá 2,3 triệu RM theo DataSense trong khi lợi nhuận cho thuê đối với căn hộ 2 phòng ngủ rộng 1.190 m2 là 8.500 RM một tháng.

Nguồn